Chuyển đến nội dung chính


Eugene
Kaspersky

CEO
Eugene Kaspersky là một chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng trên thế giới và là một doanh nhân thành đạt.

  • Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kaspersky
  • Chuyên gia bảo mật CNTT dày dặn kinh nghiệm về bảo vệ người dùng
  • Tiến sĩ khoa học của trường Đại học Plymouth, Vương quốc Anh

Eugene bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực an ninh mạng khi máy tính của ông bị nhiễm virus ‘Cascade’ vào năm 1989. Nền tảng học vấn chuyên ngành về mật mã của Eugene đã giúp ông phân tích virus được mã hóa, hiểu hành vi của virus và sau đó phát triển một công cụ loại bỏ nó. Sau khi loại bỏ thành công virus, sự tò mò và niềm đam mê công nghệ máy tính của Eugene đã thúc đẩy ông bắt đầu phân tích thêm các chương trình độc hại và phát triển các mô-đun khử mã độc cho chúng. Bộ sưu tập mô-đun chống virus kỳ lạ này về sau đã trở thành nền tảng cho cơ sở dữ liệu chống virus của Kaspersky. Ngày nay, cơ sở dữ liệu này là một trong những bộ sưu tập toàn diện và đầy đủ nhất về an ninh mạng, được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn các hệ thống bị nhiễm mã độc bởi hơn 500 triệu chương trình độc hại.

Tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình đối với các công nghệ phòng vệ, vào năm 1990, Eugene bắt đầu tập hợp một nhóm những người say mê nghiên cứu cùng chí hướng để tạo ra chương trình phòng chống virus AVP Toolkit Pro. Bốn năm sau, chương trình này được Đại học Hamburg công nhận là phần mềm chống virus hiệu quả nhất trên thế giới.

Với mong muốn kết hợp thành tích lập trình chống virus thành công với tầm nhìn kinh doanh của mình, Eugene và các đồng nghiệp đã quyết định thành lập công ty độc lập của riêng mình. Năm 1997, Kaspersky được thành lập và Eugene đảm nhận vai trò người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chống virus của công ty.

Năm 2007, ông đã trở thành CEO của Kaspersky.

Ngày nay, Kaspersky là một trong những đơn vị cung cấp bảo mật CNTT phát triển nhanh nhất trên thế giới, hoạt động tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Công ty sử dụng hơn 4.000 chuyên gia và chuyên gia bảo mật CNTT tại 34 văn phòng chuyên dụng cấp khu vực tại hơn 30 quốc gia. Những công nghệ an ninh mạng của công ty bảo vệ hơn 400 triệu người dùng trên khắp thế giới.

Nhóm chuyên gia nổi tiếng toàn cầu của Kaspersky đã điều tra một số cuộc tấn công mạng phức tạp và tinh vi nhất từ trước đến nay, bao gồm Stuxnet, Flame và Red October. Công ty cũng hợp tác chặt chẽ với tổ chức INTERPOL, Europol và các cơ quan cảnh sát quốc gia để tích cực hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống tội phạm mạng.

Eugene nhận bằng Tiến sĩ khoa học Danh dự của Đại học Plymouth, Vương quốc Anh. Ông thường xuyên thuyết trình về an ninh mạng tại các trường đại học trên toàn cầu và các bài phát biểu tại các hội nghị và sự kiện hàng đầu trong ngành.

Eugene là một người đam mê du lịch và dành trọn đam mê với thiên nhiên hoang dã và du lịch mạo hiểm. Ông cũng là một nhiếp ảnh gia tài năng, nhờ đó ông có thể ghi lại trọn vẹn các dấu mốc thành tích của mình trên blog cá nhân – từ các cuộc thám hiểm vùng cực và băng qua sông băng cho đến leo lên núi lửa và đi bộ xuyên rừng.